Trang chủ | Cẩm nang xây dựng | Tư vấn kỹ thuật
Tư vấn nâng tầng nhà 30m2
Tin đăng ngày: 21/4/2014 - Xem: 955
 

Hỏi: Nhà mình đang ở có diện tích khoảng 30m2, nhưng trước đây làm nền móng không thật sự chắc để sẵn sàng xây dựng thêm tầng 2. Hiện tại thì nhà của mình sau 15 năm xây dựng không hề có hiện tượng sụt lún gì, nhưng mình e rằng nếu xây thêm tầng thì nền móng không chịu được. Mình muốn xây dựng thêm một tầng 2, khoảng 20m2, vậy xin nhờ Công ty xây dựng An Phát tư vấn cho (mình muốn được tư vấn luôn cả về vật liệu nhẹ và cả giá thành hoàn thành). Xin cảm ơn.

Tư vấn: Về mặt pháp lý, bạn không thể tự nâng tầng khi chưa xin phép bên phòng quản lý đô thị. Nếu bạn tự làm thì sẽ gặp rắc rối lớn và sẽ bị đình chỉ thi công, bị phạt vi phạm hành chính về trật tự xây dựng theo nghị định 23 của chính phủ. Về thủ tục, việc nâng tầng được thực hiện như sau: thứ nhất, bạn phải nhờ một đơn vị tư vấn có chức năng về kiểm định xây dựng tính toán và kiểm tra xem việc nâng tầng có an toàn không, có phải gia cố gì thêm không. Sau khi xem xét và tính toán, bên kiểm định sẽ kết luận bằng văn bản về việc nâng tầng này kèm theo một thuyết minh tính toán. Dựa vào đây, bạn sẽ làm thủ tục xin phép xây dựng kèm theo các tài liệu của bên kiểm định. Phòng quản lý đô thị là đơn vị cuối cùng ra quyết định việc nâng tầng này bằng một giấy phép cụ thể.

Về mặt chuyên môn, nếu sau 15 năm mà tường không có hiện tượng lún, nứt thì có thể xem như đất nền tương đối tốt và đã đi vào trạng thái ổn định. Bạn có thể đúc thêm 4 đà giằng bằng BTCT, sau đó đặt các thanh xà gồ sắt 5×10, cách khoảng 60 cm. Cần rải thêm một lớp tôn, hoặc ván ép lên đó rồi đổ một lớp bê tông dày khoảng 4-5 cm, gia cố bằng thép fi 6, cách khoảng 30cm hoặc lưới B40, là được một hệ sàn khá tốt. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể vít các đinh vít lên xà gồ sắt, cách khoảng 30 cm, để xà gồ sắt được liên kết tấm sàn bê tông khiến cho chúng trở thành một hệ thống nhất và có thể làm việc đồng thời. Sự liên kết này sẽ tăng khả năng chịu lực của hệ sàn lên khoảng 30%, giảm triệt để hiện tượng rung rắc của sàn khi bước đi trên đó.

Về hệ tường bao che, nếu sau khi kiểm tra đất nền có khả năng chịu lực tốt, bạn có thể hoàn toàn dùng tường gạch. Nếu không, bạn nên dùng các tấm cemboard (xi măng trộn mạt gỗ) có bán trên thị trường, kết hợp với hệ khung sắt để giảm bớt tải trọng xuống móng mà vẫn có một hệ tường bao che khá chắc chắn.

Về giá cả, hệ thống kết cấu và tường bao che như trên hoàn toàn tương đương với nhà hệ khung sàn BTCT. Do đó, để dự trù kinh phí, bạn có thể lấy số mét vuông sàn xây dựng nhân với đơn giá thị trường cho 1 m2 sàn nhà đúc BT.

 
DANH MỤC DỊCH VỤ
Gạch Block
Gạch Terrazzo
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0948.461.125

Văn phòng - 0987.967.494
Hôm nay: 67  - Tất cả: 83,275
LIÊN KẾT QUẢNG C2ÁO
 
Công ty TNHH Nhật Kim Anh
Đại lý phân phối thiết bị vệ sinh Hiền Kỷ
Địa chỉ: Số 17 Đinh Nhật Thận, P.Vinh Tân, TP Vinh
Điện thoại: 0973.247.999 - 0915.928.975 - 0973.813.537
Email: Gachoplathienky@gmail.com
Website: http://nhatkimanh.com