Trang chủ | Cẩm nang xây dựng | Tư vấn kỹ thuật
Tư vấn chọn nhà thầu xây dựng biệt thự
Tin đăng ngày: 21/4/2014 - Xem: 771
 

Hỏi: Gia đình tôi đang chuẩn bị xây dựng một căn biệt thự. Nói thật, các công ty xây dựng bây giờ rất nhiều, giá cả từ mềm tới đắt đều có cả. Tuy nhiên vẫn cảm thấy không yên tâm khi giao cho một nhà thầu xây dựng nào đó thực hiện. Đơn cử như nhà bạn tôi mặc dù đã nhờ giới thiệu, rồi chọn lựa nhà thầu xây dựng rất kỹ cuối cùng căn biệt thự xây dựngxong vẫn không vừa ý, luôn có những lỗi về đường nét. Mặc dù được giải thích rằng đó là những lỗi nhỏ, không đáng kể và công trình thi công biệt thự nào cũng có, tôi vẫn cảm thấy không hài lòng và băn khoăn không biết phải chọn lựa như thế nào, làm việc với nhà thầu ra sao để có một căn biệt thự đẹp và tiện nghi nhất? Xin quý công ty tư vấn cho tôi về vấn đề này.

Tư vấn: Điều bạn nêu không phải cũng không phải là cá biệt mà là tâm trạng chung của mọi người khi xây dựng nhà cửa. Tâm lý của họ cũng giống một người đi mua một món hàng, họ luôn mong muốn có được món hàng đẹp nhất. Tuy nhiên, căn nhà của chúng ta khó khăn hơn thế nhiều. Ngay như việc tạo dựng lên nó đã là một kỳ công. Dù ngày nay người làm xây dựng được máy móc, thiết bị hỗ trợ nhiều, nhưng cơ bản đó vẫn là một tiến trình lao động thủ công thuần túy, nhiều người tham gia và trong một thời gian tương đối dài. Chính điều này khiến cho các khiếm khuyết, sự cố trong công trình xây dựng là thường trực và dễ dàng bắt gặp. Ngay cả ở trình độ sản xuất tự động hóa cao độ cỡ các nhà máy chế tạo xe hơi mà lâu lâu người ta cũng phải có đợt thu hồi hàng loạt để chỉnh sửa do phát hiện ra lỗi kỹ thuật. Nói vậy không phải để thỏa hiệp mà để mọi người ý thức được toàn bộ vấn đề và những người làm xây dựng bắt buộc phải có biện pháp kiểm soát.

Để xây dựng một căn biệt thự đẹp hoàn hảo, bạn phải yêu cầu nhà thầu phải lưu ý  mấy vấn đề sau:

1.    Không sử dụng một tốp thợ để làm một công trình từ đầu đến cuối công trình mà phải sử dụng các tổ đội chuyên môn hóa cao, đặc biệt liên quan đến khâu hoàn thiện: đội xây tô, đội ốp lát, đội thạch cao, đội sơn nước, đội đá…

2.    Công trường phải có đội trưởng thi công và kỹ thuật thường xuyên có mặt để tổ chức, điều phối và giám sát kỹ thuật các công tác trước /trong /sau khi một công việc được hoàn thành. Đội trưởng phải có khả năng điều động nhóm thợ. Kỹ thuật phải nắm chắc biện pháp thi công và phương pháp nghiệm thu từng thành phần công việc.

3.    Phải có các thiết bị hỗ trợ công tác định vị mặt bằng, mặt đứng một cách chính xác nhất.

4.    Nhà thầu phải có qui trình quản lý/nghiệm thu chất lượng các công việc và nếu bạn yêu cầu, người kỹ thuật phải có khả năng giải thích cho bạn rõ từng cách nghiệm thu, quản lý chất lượng.

5.    Điều cuối cùng, bạn phải chắc chắn đang làm việc với những con người yêu nghề và có tay nghề cao, yêu sự hoàn hảo, có kinh nghiệm quản lý và sẵn sàng hợp tác khi bị phát hiện ra lỗi. Bản thân bạn cũng phải tỏ rõ là một người có thiện chí, tôn trọng công việc của người khác để cùng nhau làm việc. Đây là điều khó khăn nhưng là điều cần phải có để có thể giúp bạn tạo dựng một chốn an cư hoàn hảo nhất.

 
DANH MỤC DỊCH VỤ
Gạch Block
Gạch Terrazzo
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0948.461.125

Văn phòng - 0987.967.494
Hôm nay: 71  - Tất cả: 83,279
LIÊN KẾT QUẢNG C2ÁO
 
Công ty TNHH Nhật Kim Anh
Đại lý phân phối thiết bị vệ sinh Hiền Kỷ
Địa chỉ: Số 17 Đinh Nhật Thận, P.Vinh Tân, TP Vinh
Điện thoại: 0973.247.999 - 0915.928.975 - 0973.813.537
Email: Gachoplathienky@gmail.com
Website: http://nhatkimanh.com