Trang chủ | Cẩm nang xây dựng | Cẩm nang xây dựng
Tư vấn thiết kế nhà 6mx14m
Tin đăng ngày: 21/4/2014 - Xem: 1700
 

Hỏi: Tôi muốn xây dựng nhà trên diện tích 6x14m (nhà phố), bố trí như sau: tầng trệt 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, một bếp ăn, tầng 2 chỉ xây dựng 1 nửa diện tích làm 1 phòng ngủ. Chi phí trong khoảng 400 triệu đồng. Cty tư vấn giúp tôi phương án thiết kế nhà và chi phí xây nhà vậy có được không?

Về câu hỏi của bạn , chúng tôi xin phép trả lời như sau :

PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ:
Xin lưu ý : Dựa trên các yếu tố thông tin bạn vừa nêu , chúng tôi không rõ phương hướng của căn nhà nên chúng ta tạm thời sẽ không bàn đến các yếu tố chống nóng cho mặt đứng và các yếu tố khác có liên quan .
Với chiều dài 14m thì việc đảm bảo tiện nghi sử dụng cho các phòng trong việc bố trí : phòng khách , bếp , phòng ăn , wc , và 2 phòng ngủ ở tầng 1(tầng trệt) là rất khó .
Để đảm bảo thông thoáng và tiện nghi sử dụng , bạn chỉ nên bố trí khoảng sân trước , 1 phòng khách , bếp , phòng ăn , wc , 1 phòng ngủ , khoảng sân sau cho tầng 1 và 2 phòng ngủ(kèm wc) + các khoảng thông tầng cho tầng 2.

Với nhiệm vụ công năng đề ra , chúng tôi đề xuất phương án sau :
-     Khoảng sân trước 2,2x4m , đây là khoảng sân nhỏ tiện cho việc bạn để xe và bố trí tiểu cảnh , cây xanh .
-    Phòng khách , bếp , phòng ăn được bố trí liên thông và được ngăn chia không gian mang tính ước lệ bằng việc thay đổi cote độ cao ,       vách thạch cao trang trí , …vừa tạo cảm giác rộng rãi , thoáng đáng nhưng vẫn đảm bảo được phần nào sự riêng tư cho mỗi khu vực .
-     Bếp được thiết kế theo phong cách hiện đại với chất liệu và màu sắc trẻ trung , nhằm tôn vinh thêm sự hoàn hảo cho ngôi nhà .
-     Bằng cách tận dụng không gian gầm cầu thang , bạn có thể bố trí phòng máy giặt ở đây . Khoảng sân sau vừa giúp cho căn nhà bạn được thoáng hơn và cũng vừa là sân phơi .

Tư vấn thiết kế nhà 6mx14m
-     Mặt bằng tầng 2 bạn có thể bố trí 2 phòng ngủ (có wc riêng đảm bảo sự riêng tư) .
-     Hành lang khá rộng rãi thoải mái nên bạn hoàn toàn có thể bố trí 1 bộ sofa nhỏ , kệ sách để tận dụng làm 1 phòng đọc sách hoặc bạn      cũng có thể bố trí các máy tập thể dục (máy chạy bộ …) ở khu vực này .
-    Với mảng kiếng lớn ở hành lang vừa có tác dụng lấy sáng vừa có tác dụng tăng view nhìn từ trong ra khu vực phía ngoài (sân trước) .
-     Khoảng thông tầng ở phòng khách giúp cho không gian được rộng rãi hơn và tiết kiệm được chi phí xây dựng .

Tư vấn thiết kế nhà 6mx14m

CHI PHÍ ĐẦU TƯ: Với yêu cầu như trên, nhà của chị có thể ước tính chi phí xây dựng phần thô vào khoảng 400tr, chi phí xây dựng phần hoàn thiện khoảng 200tr với mức đầu tư tiết kiệm. Hy vọng phương án tư vấn thiết kế trên vừa ý với nhu cầu của vợ chồng anh chị .

 
DANH MỤC DỊCH VỤ
Gạch Block
Gạch Terrazzo
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0948.461.125

Văn phòng - 0987.967.494
Hôm nay: 7  - Tất cả: 85,080
LIÊN KẾT QUẢNG C2ÁO
 
Công ty TNHH Nhật Kim Anh
Đại lý phân phối thiết bị vệ sinh Hiền Kỷ
Địa chỉ: Số 17 Đinh Nhật Thận, P.Vinh Tân, TP Vinh
Điện thoại: 0973.247.999 - 0915.928.975 - 0973.813.537
Email: Gachoplathienky@gmail.com
Website: http://nhatkimanh.com