Trang chủ | Cẩm nang xây dựng | Cẩm nang xây dựng
Hoàn thiện sàn
Tin đăng ngày: 21/4/2014 - Xem: 763
 

Chưa bao giờ khái niệm “thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng” được nhắc đến nhiều như hiện nay. Chính việc giá cả leo thang cũng khiến cho nhiều công ty thiết kế, nhà thầu xây dựng và cả chủ đầu tư nữa phải ngồi lại cùng nhau để tìm ra biện pháp thiết kế, thi công sao cho giảm thiểu hao hụt vật tư, sử dụng hiệu quả hệ thống trang thiết bị và khi đưa vào vận hành, sử dụng thì công trình không tiêu tốn năng lượng, dễ dàng bảo trì sửa chữa.

Bài viết này tập trung vào hai vấn đề chính: giảm thiểu chi phí cho phần hoàn thiện nhờ thiết kế – thi công hợp lý và sử dụng vật tư hoàn thiện tiết kiệm mà vẫn hiệu quả.

Hoàn thiện sàn

Ván lót sàn

Những vấn đề này trên thế giới đã làm từ lâu nhưng gần đây ở Việt Nam mới chính thức được bàn luận và thực hiện tại một số nơi như các dạng nhà ở eHome là ví dụ về các tiêu chí ecology (môi trường sống xanh sạch), economy (tiết kiệm, kinh tế) và efficiency (khai thác hiệu quả từng mét vuông sử dụng). Như vậy, tính tiết kiệm cần phải được hiểu và thực hiện ngay từ khâu hình thành quan niệm, ý tưởng của chủ đầu tư về ngôi nhà của mình, chứ không đơn giản rồi ép giải pháp thiết kế và dự toán theo ý chủ quan dẫn đến chất lượng công trình kém.

Những ngôi nhà được làm theo kiểu “tận dụng diện tích” nay đã bộc lộ ra những lợi bất cập hại của mình: thiếu khoảng thông thoáng nên khi mất điện (máy điều hoà tê liệt) là nhà bức bí và nóng nực. Hoặc trang trí nhiều hang hốc, nhiều đèn chiếu gây tốn kém kinh phí xây dựng và chi phí cho tiền điện.

Khi mà đơn giá phần thô giữa mọi nhà hầu như tương đương nhau thì phần hoàn thiện chính là khoản dễ bị “hụt hơi” thâm thủng ngân sách nhất. Nếu xuất phát từ khái niệm eHome nêu trên hay tư duy “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” thì gia chủ sẽ giảm bớt được các chi phí không chỉ trong quá trình xây dựng mà còn cho quá trình sử dụng sau này nữa.

 
DANH MỤC DỊCH VỤ
Gạch Block
Gạch Terrazzo
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0948.461.125

Văn phòng - 0987.967.494
Hôm nay: 1  - Tất cả: 85,074
LIÊN KẾT QUẢNG C2ÁO
 
Công ty TNHH Nhật Kim Anh
Đại lý phân phối thiết bị vệ sinh Hiền Kỷ
Địa chỉ: Số 17 Đinh Nhật Thận, P.Vinh Tân, TP Vinh
Điện thoại: 0973.247.999 - 0915.928.975 - 0973.813.537
Email: Gachoplathienky@gmail.com
Website: http://nhatkimanh.com